Hướng Dẫn Chuẩn Bị Bể Trước Khi Thả Cá Koi

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Bể Trước Khi Thả Cá Koi

Chuẩn bị bể nước trước khi thả cá koi là một bước cực kỳ quan trọng, quyết định đến sức khỏe cũng như sự phát triển của cá koi sau khi thả. Nếu bể nuôi koi không được xử lý đúng cách, nước bể có thể bị ô nhiễm và cá sẽ mắc bệnh sau một thời gian. Dưới đây là hướng dẫn cho các bạn mới chơi cá koi cách chuẩn bị một chiếc bể và xử lý nước trước khi thả cá koi.

1. Chuẩn Bị Bể Theo Tiêu Chuẩn Nuôi Koi

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một chiếc bể đạt tiêu chuẩn nuôi koi, bao gồm hệ thống lọc và sục khí. Các thiết bị bơm, lọc, và đường ống nước trong bể koi phải được lắp đặt đúng kỹ thuật. Chi tiết về kỹ thuật hồ koi và hệ thống lọc sẽ được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết sau.

2. Ngâm Nước Khử Xi Măng

Đối với một chiếc bể mới làm xong, cần ngâm nước để khử xi măng ít nhất 1 tuần trước khi thả cá. Nếu có thể, ngâm nước càng lâu sẽ càng tốt. Sau khi ngâm, xả nước ngâm đi và lấy nước mới để nuôi cá.

3. Làm Trong và Khử Độc Nước và cấy vi sinh 

Nước mới sẽ được đánh bột làm trong và khử độc. (Hình ảnh gói làm trong và ghi chú liên hệ đặt làm trong qua số điện thoại). Sau khi khử độc trong 2 ngày, bắt đầu châm vi sinh tươi (ghi chú vi sinh tươi đặt tại số điện thoại và hình ảnh chai vi sinh). Trong thời gian khử độc và cấy vi sinh, cần bật bơm lọc và sục khí 24/7 để nuôi vi sinh tự nhiên trong hồ.

4. Thả Cá và Châm Muối

Khoảng 3-7 ngày sau, bắt đầu có thể thả cá. Khi thả cá, châm muối vào hồ với nồng độ 3-5 phần ngàn (tức 3-5kg/khối nước). Muối giúp tăng khả năng tiết chất nhờn trên da cá, bảo vệ cá khỏi vi khuẩn gây bệnh bên ngoài, và phòng ngừa stress, ngủ, khép vây nằm đáy.

5. Che Mặt Bể và Chăm Sóc Cá Mới

Sau khi thả cá, nhớ che mặt bể vì cá koi mới thường dễ nhảy ra ngoài. Cho cá nhịn ăn 3 ngày và bắt đầu cho ăn ít khi cá đã quen bể. Trong thời gian thả cá mới, châm vi sinh tươi hàng ngày để tăng lượng lợi khuẩn cho hồ. Duy trì nồng độ muối 3-5 phần ngàn đến khi cá quen bể, sau đó giảm dần về 0.

6. Bảo Dưỡng và Xả Nước Bể

Khi cá đã quen bể, bỏ lưới che mặt và thường xuyên xả nước bể khoảng 3-5% thể tích và thêm nước mới mỗi ngày để loại bỏ phân cá và làm sạch nguồn nước. Bơm xả cặn nên đặt ở ngăn lắng để khi xả nước, phân cặn cũng được loại bỏ ra ngoài.

Bể đã được xử lý

 

Liên Hệ và Hỗ Trợ

Chúng tôi sẽ viết nhiều bài viết về kỹ thuật nuôi cá koi trên trang này. Hãy thường xuyên theo dõi để cùng nuôi koi khỏe đẹp và an toàn. Trong quá trình nuôi, nếu gặp vấn đề, hãy gọi cho chúng tôi qua số 0522966666 để được hướng dẫn chi tiết

Trả lời

0706225555